Quảng cáo Youtube là gì?

Quảng cáo Youtube là hình thức quảng cáo banner và video trên website youtube.com. Quảng cáo hiển thị trên website chính, trong video đang phát hoặc trong kết quả tìm kiếm trên youtube. Đây là một trong những công cụ hỗ trợ doanh nghiệp hiệu quả bật nhất hiện nay, giúp tăng khả năng nhận diện thương hiệu, thúc đẩy doanh số bán hàng nhanh chóng với độ phủ của Youtube gần như là kênh xem video trực tuyến toàn cầu lớn nhất thế giới,

quang cao tren youtube

Các hình thức quảng cáo trên youtube

1. Quảng cáo YouTube Masthead

YouTube Masthead là quảng cáo có kích thước 970 x 250 đặt ở trang chủ YouTube xuất hiện 24/24 hiển thị trên mọi giao diện (PC, mobile, tablet).

yt masthead

Youtube là một trang thông tin giải trí đứng đầu thế giới trong việc tiếp cận khách hàng.
Youtube Masthead cung cấp cho bạn sự khẳng định thương hiệu của doanh nghiệp vô cùng lớn.
Do đặc điểm xuất hiện ở trang chủ nên có tính tương tác cao thu hút người dùng xem và tỷ lệ nhấp chuột cao.

2. Quảng cáo Video TrueView:

Quảng cáo video TrueView cung cấp cho người xem quyền kiểm soát thông điệp của nhà quảng cáo nào họ muốn xem và thời điểm xem.

Mỗi định dạng quảng cáo TrueView xuất hiện trong một ngữ cảnh khác nhau nên người xem có thể tương tác với mỗi định dạng theo cách khác nhau.

Có 2 dạng quảng cáo video TrueView: quảng cáo TrueView trong luồng và quảng cáo khám phá video TrueView

2.1 Quảng cáo TrueView trong luồng:

Khi nào nên sử dụng hình thức này?
Bạn nên sử dụng hình thức quảng cáo này khi bạn muốn quảng cáo video của mình xuất hiện trước, trong hoặc sau các video khác trên Youtube và các trang web đối tác video trên Mạng hiển thị.
Quảng cáo hoạt động thế nào?
Quảng cáo video của bạn phát trước, trong hoặc sau video khác. Sau 5 giây, người xem có thể tuỳ chọn để bỏ qua quảng cáo.
Quảng cáo có thể xuất hiện ở đâu?
Quảng cáo TrueView trong luồng có thể xuất hiện trên các trang xem Youtube và trên video của các trang web hay ứng dụng của đối tác trong Mạng hiển thị.
Chi phí được tính thế nào?
Bạn chỉ trả tiền khi người xem xem 30 giây video của bạn hoặc toàn bộ thời lượng nếu video đó ngắn hơn 30 giây. Hoặc tương tác với video của bạn, tuỳ thời điểm nào đến trước
Tương tác video bao gồm các nhấp chuột truy cập vào trang web, lớp phủ gọi hành động, thẻ và biểu ngữ đi kèm.
Nếu chủ yếu quan tâm đến số lượt xem trên YouTube, thì bạn nên tạo video có độ dài ít nhất là 12 giây. Phân tích YouTube không theo dõi các lượt xem dưới 10 giây.

Hình ảnh minh hoạ quảng cáo trueview trong luồng

quang cao true view trong luong youtube 1
2.2 Quảng cáo video discovery

Khi nào nên sử dụng hình thức quảng cáo này?
Bạn nên sử dụng hình thức quảng cáo khi bạn muốn quảng cáo video ở những địa điểm khám phá, bao gồm cạnh các video có liên quan trên Youtube trong kết quả tìm kiếm của Youtube hoặc trên trang chủ dành cho thiết bị di động của Youtube.

Quảng cáo hoạt động thế nào?
Quảng cáo của bạn bao gồm 1 hình thu nhỏ từ video của bạn cùng với một số văn bản. Mặc dù kích thước và hình thức chính xác của quảng cáo có thể khác nhau, tuỳ thuộc vào nơi quảng cáo xuất hiện, quảng cáo khám phá video luôn mời mọi người vào để xem video. Sau đó, video sẽ phát trên trang xem Youtube hoặc trên kênh của bạn.
Quảng cáo xuất hiện ở đâu?
Quảng cáo sẽ hiển thị ở các vị trí sau:
Trên kết quả tìm kiếm của Youtube

Hình ảnh minh hoạ kết quả tìm kiếm trên Youtube

quang cao kham pha video discovery ads

 

Bên cạnh video có liên quan trên Youtube

Hình ảnh minh hoạ quảng cáo xuất hiện bên cạnh video có liên quan

video discovery quang cao xuat hien ben canh video lien quan 1

Trên trang chủ dành cho thiết bị di động của Youtube

Hình ảnh minh hoạ quảng cáo xuất hiện trên trang chủ dành cho thiết bị di động

Trueview In Display Mobile iOS Doc
Chi phí tính như thế nào?
Bạn chỉ bị tính phí khi người xem chọn xem quảng cáo của bạn bằng cách nhấp vào hình thu nhỏ của quảng cáo

3. Các phương thức nhắm chọn (target) khi quảng cáo trên youtube

Bằng cách nhắm mục tiêu quảng cáo video trên YouTube và Mạng hiển thị của Google, bạn có thể hiển thị quảng cáo cho người tiêu dùng vào những khoảnh khắc quan trọng. Với nhiều phương pháp nhắm mục tiêu mà bạn có thể sử dụng, chẳng hạn như các nhóm nhân khẩu học, sở thích, vị trí và danh sách tiếp thị lại, bạn có thể tiếp cận đối tượng cụ thể hoặc đối tượng đặc thù dựa trên các thông tin như họ là ai, họ quan tâm đến điều gì và họ đang xem nội dung nào.

Các phương pháp nhắm mục tiêu có thể sử dụng cho quảng cáo video

Các phương pháp nhắm mục tiêu theo đối tượng cho phép bạn xác định đối tượng mình muốn tiếp cận. Đối tượng là các nhóm người có sở thích, ý định và thông tin nhân khẩu học cụ thể, theo ước tính của Google. Các phương pháp này bao gồm:

 • Nhóm nhân khẩu học: Chọn độ tuổi, giới tính, trạng thái là phụ huynh hoặc thu nhập hộ gia đình của đối tượng mà bạn muốn tiếp cận.
 • Thông tin nhân khẩu học chi tiết: Tiếp cận người dùng dựa trên các đặc điểm chung phổ biến, chẳng hạn như sinh viên, chủ nhà hoặc những người mới làm cha mẹ.
 • Sở thích: Chọn trong số các danh mục đối tượng có sẵn để tiếp cận những người quan tâm đến các chủ đề nhất định, ngay cả khi họ có thể đang truy cập vào các trang về chủ đề khác. Tìm hiểu thêm về đối tượng.
  • Đối tượng chung sở thích: Sử dụng quảng cáo video để nâng cao nhận thức về thương hiệu và thúc đẩy người dùng cân nhắc thương hiệu bằng cách tiếp cận những người đã cho thấy có mối quan tâm đặc biệt đến các chủ đề có liên quan.
  • Đối tượng chung sở thích tùy chỉnh: Với đối tượng chung sở thích tùy chỉnh, bạn có thể tạo ra các đối tượng phù hợp hơn cho thương hiệu của mình so với các đối tượng chung sở thích phổ thông, giống như đối tượng xem truyền hình của chúng tôi. Ví dụ: thay vì tiếp cận Người hâm mộ thể thao, công ty sản xuất giày chạy bộ có thể tiếp cận Người yêu thích chạy đường dài.
  • Các sự kiện trong đời: Tiếp cận khách hàng tiềm năng trên YouTube và Gmail khi hành vi mua hàng và sở thích thương hiệu thay đổi trong các mốc quan trọng của cuộc đời, chẳng hạn như chuyển nơi ở, tốt nghiệp đại học hoặc kết hôn.
  • Đối tượng đang cân nhắc mua hàng: Chọn trong số các đối tượng này để tìm khách hàng đang nghiên cứu sản phẩm và chủ động cân nhắc mua dịch vụ hoặc sản phẩm như những dịch vụ hoặc sản phẩm bạn cung cấp.
  • Đối tượng có mục đích tùy chỉnh: Được xây dựng dành cho các nhà quảng cáo nhắm đến hiệu suất, đối tượng mục đích tùy chỉnh cho phép bạn tiếp cận người xem khi họ đang đưa ra quyết định mua hàng dựa trên các từ khóa họ đã tìm kiếm gần đây trên Google.com.
 • Tiếp thị lại video: Tiếp cận người xem dựa trên các lần tương tác trước đây của họ với video, quảng cáo TrueView hoặc kênh YouTube của bạn. Nếu bạn đã liên kết tài khoản Google với tài khoản Google Ads của mình, Google Ads sẽ tự động tạo danh sách tùy chỉnh cho bạn. Tìm hiểu thêm về danh sách tiếp thị lại cho người xem YouTube

nham chon tren youtubePhương pháp nhắm mục tiêu theo nội dung cho phép bạn xác định vị trí bạn muốn quảng cáo hiển thị. Những vị trí này bao gồm:

 • Vị trí: Nhắm mục tiêu các kênh, video, ứng dụng, trang web hoặc vị trí trong các trang web. Ví dụ: bạn có thể nhắm mục tiêu toàn bộ blog có lưu lượng truy cập cao hoặc chỉ nhắm mục tiêu trang chủ của một trang web tin tức có nhiều người xem. Vị trí có thể bao gồm:
  • Kênh YouTube
  • Video trên YouTube
  • Các trang web trên Mạng hiển thị của Google
  • Các ứng dụng trên Mạng hiển thị của Google

   Lưu ý

   Khi bạn thêm các vị trí trên Mạng hiển thị của Google, quảng cáo của bạn vẫn có thể chạy trong tất cả các vị trí đủ điều kiện trên YouTube. Và khi bạn thêm các vị trí trên YouTube, quảng cáo của bạn vẫn có thể chạy trong tất cả các vị trí đủ điều kiện trên Mạng hiển thị của Google.

   Lưu ý: Nếu bạn đã chọn “Đối tác video trên Mạng hiển thị của Google” trong “Mạng” và chỉ thêm vị trí trên Mạng hiển thị của Google, quảng cáo của bạn vẫn có thể hiển thị trên YouTube.

 • Chủ đề: Nhắm mục tiêu quảng cáo video của bạn vào các chủ đề cụ thể trên YouTube và Mạng hiển thị của Google. Nhắm mục tiêu theo chủ đề cho phép bạn tiếp cận nhiều video, kênh và các trang web liên quan đến chủ đề mà bạn chọn. Ví dụ: bạn nhắm mục tiêu vào chủ đề “Ô tô”, sau đó, quảng cáo của bạn sẽ hiển thị trên YouTube với những người đang xem video về xe hơi.
 • Từ khóa: Tùy thuộc vào định dạng của quảng cáo video, bạn có thể hiển thị quảng cáo video dựa trên các từ hoặc cụm từ (từ khóa) liên quan đến video trên YouTube, kênh YouTube hoặc loại trang web mà đối tượng của bạn quan tâm.
 • Thiết bị: Nhắm mục tiêu những người dùng đang sử dụng máy tính, điện thoại thông minh, thiết bị di động và thiết bị màn hình TV như Chromecast.

4. Cách tính phí khi quảng cáo trên youtube

Có 3 hình thức tính phí cơ bản và áp dụng tùy từng trường hợp cụ thể để tối đa hóa hiệu quả cho chiến dịch Youtube Ads bao gồm CPM, CPV, CPA.

youtube adsCPV tối đa: Giá thầu của bạn là số tiền tối đa mà bạn muốn trả cho mỗi lần xem.

CPM tối đa: Giá thầu của bạn là số tiền tối đa mà bạn muốn trả cho mỗi 1.000 lần hiển thị quảng cáo (giá mỗi nghìn lần hiển thị).

CPM có thể xem: Giá thầu của bạn là số tiền tối đa mà bạn muốn trả cho mỗi 1.000 lần hiển thị quảng cáo có thể xem (giá mỗi nghìn lần hiển thị). Đối với quảng cáo video, một quảng cáo được coi là “có thể xem” khi ít nhất 50% quảng cáo đó hiển thị trên màn hình trong hai giây trở lên.

CPM mục tiêu: Giá thầu của bạn là số tiền trung bình bạn muốn trả cho mỗi 1.000 lần hiển thị quảng cáo (giá mỗi nghìn lần hiển thị trung bình).

CPA mục tiêu: Google Ads sẽ tự động đặt giá thầu để giúp bạn nhận được nhiều lượt chuyển đổi nhất có thể ở mức giá mỗi hành động (CPA) mục tiêu bạn đã đặt. Xin lưu ý rằng chúng tôi sẽ lập hóa đơn cho bạn theo mức giá mỗi nghìn lần hiển thị (CPM) vì chiến lược CPA mục tiêu tự động tìm giá thầu CPM tối ưu cho quảng cáo của bạn mỗi khi quảng cáo xuất hiện.

5. Bắt đầu quảng cáo trên youtube như thế nào?

Để quảng cáo trên youtube bạn chỉ cần hình ảnh hoặc video giới thiệu công ty sản phẩm, tùy theo mục đích quảng cáo của bạn. Xác định tập khách hàng mà bạn nhắm đến là đối tượng nào. Có thể chạy hiển thị kết quả tìm kiếm trên youtbe, hiển thị video theo chủ đề, xác định khu vực địa lý, độ tuổi, giới tính bạn muốn hiển thị quảng cáo, xác định ngân sách quảng cáo cho chiến dịch.

Và cuối cùng là liên hệ ngay với ADTIMIN để được hỗ trợ tư vấn quảng cáo youtube hiệu quả nhất!